คำถาม

ทีมงานได้รวบรวมคำถามที่พบได้บ่อย ...

คุณสามารถค้นหาคำตอบที่ต้องการได้ที่นี่

คำถามที่พบบ่อย

วิธีการใช้งาน

จะอาบน้ำให้สะอาดทั่วร่างกาย จะต้องใช้กี่แผ่น?


จากการทดสอบกับอาสาสมัคร พบว่า ในการทำความสะอาดร่างกายทั่วไป จะใช้เพียง 2 คู่เท่านั้น ก็สามารถทำความสะอาดได้ทั่ว ... แต่ก็ขึ้นกับความต้องการของแต่ละบุคคล บางคนก็ใช้เพียง 1 คู่ ในขณะที่บางคนก็ใช้ถึง 3 - 4 คู่ก็ได้
ผลิตภัณฑ์ 1 เซ็ทใหญ่ (6 คู่) ใช้ทำความสะอาดร่างกายได้กี่ครั้ง?


โดยทั่วไปจะใช้อาบน้ำได้ 2 - 3 ครั้ง
ใช้ทำความสะอาดผิวหน้าได้หรือไม่?


สามารถใช้ได้กับใบหน้า เนื่องจากใช้สารเคมี cosmetic grade ที่อ่อนโยนต่อผิว แต่สำหรับผิวหน้าที่บอบบาง หรือผิวที่แพ้ง่าย จะไม่แนะนำให้ใช้กับที่ผิวหน้า
ผลิตภัณฑ์ใช้ทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นได้หรือไม่?


ใช้ทำความสะอาดได้ ยกเว้นในคนที่แพ้ง่าย จะไม่แนะนำ ให้ใช้เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับจุดซ่อนเร้นโดยเฉพาะ
หากเช็ดฟองออกไม่หมด จะก่อให้เกิดอาการระคายเคืองหรือไม่?


สำหรับแผ่นทำความสะอาดที่ใช้ใน ขั้นตอนที่ 1 จะใช้ส่วนผสมสำคัญคือ Cocamidopropyl Betaine และน้ำมันละหุ่ง (PEG-40 Hydrogenated Castor Oil) ซึ่งเป็นสารก่อให้เกิดฟองที่อ่อนโยนมาก (Mild agent) เป็นชนิดเดียวกับที่ใช้ในผลิตภัณฑ์ที่เกืี่ยวกับเด็กเล็กทั่วโลก ส่วนขั้นตอนที่ 2 จะมีสารที่ช่วยในการซับฟอง และมีสารให้ความชุ่มชื้นต่อผิวอยู่ด้วย ซึ่งสารทั้งหมดที่ใช้ในขั้นตอนที่ 1 และ 2 จัดเป็น Cosmetic grade นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ Soap shower sheet ยังได้ผ่านการทดสอบการระคายเคืองต่อผิวแล้ว (Dermatological Tested)
ผลิตภัณฑ์สามารถใช้ทำความสะอาดเครื่องสำอางได้หรือไม่?


Soap shower sheet สามารถใช้ทำความสะอาดเครื่องสำอางที่ผิวหน้าได้ เช่นเดียวกับสบู่ แต่ไม่สามารถล้างทำความสะอาดเครื่องสำอางบางประเภทที่ผิวหน้าออกได้หมดจด เช่น ครีมกันแดด เป็นต้น จึงแนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ประเภท Cleansing Oil ล้างเครื่องสำอางก่อน แล้วจึงตามด้วย Soap shower sheet
คนที่แพ้น้ำหอมสามารถใช้ผลิตภัณฑ์ได้หรือไม่?


คนที่แพ้น้ำหอมจะไม่แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์
หลังจากใช้ผลิตภัณฑ์แล้วจำเป็นต้องทาครีมบำรุงหรือไม่?


ไม่จำเป็นต้องทาครีมบำรุง เนื่องจากผลิตภัณฑ์ Soap shower sheet มีส่วนผสมของสารให้ความชุ่มชื้นผิว (Moisturizer) อยู่แล้ว ยกเว้นในคนที่มีปัญหาเรื่องผิวแห้งอย่างรุนแรง อาจจะต้องทาครีมให้ความชุ่มชื้นผิวเพิ่มเติม
ถ้าหากใช้ผลิตภัณฑ์ Soap shower sheet ต่อเนื่องกันนาน 1 - 2 เดือน โดยที่ไม่อาบน้ำแบบปกติเลย จะเกิดผลข้างเคียงกับร่างกายเราหรือไม่?


ไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงต่อร่างกาย สามารถใช้ได้ต่อเนื่องเป็นเวลานาน ยกเว้นในคนที่มีปัญหาเรื่องผิวแพ้ง่าย หรือผิวระคายเคืองง่าย จะไม่แนะนำ
Soap shower sheet สามารถใช้ทำความสะอาดหนังศรีษะได้หรือไม่?


สามารถใช้ทำความสะอาดหนังศรีษะได้ ในคนที่ผมสั้น เช่น ทหาร หรือพระภิกษุสงฆ์ เป็นต้น แต่ไม่แนะนำในกรณี คนที่มีผมยาว เพราะผลิตภัณฑ์ไม่ได้ออกแบบมาให้ชำระล้างฟองสบู่ที่อยู่ในเส้นผม จึงอาจจะมีสารก่อฟอง (Surfactant) ตกค้างในเส้นผมได้

คุณสมบัติผลิตภัณฑ์

Soap Shower Sheet แตกต่างจากทิชชู่เปียกหรือไม่?


แตกต่างครับ ... ทิชชู่เปียกเป็นเพียงผ้าที่ชุบน้ำ ที่ใช้เช็ดสิ่งสกปรกทั่วไปที่ผิว แต่ไม่สามารถกำจัด กลิ่นและคราบเหงื่อไคลในชั้นผิวหนังได้ ในขณะที่ Soap Shower Sheet สามารถกำจัดคราบกลิ่นหมักหมม เหงื่อไคล ที่ร่างกายได้ เนื่องจากมีการทำงานคล้ายกับสบู่ ที่มีฟองละเอียดนุ่ม โดยไม่ใช้น้ำในการชำระล้าง และไม่ต้องใช้สบู่ และไม่ต้องใช้ผ้าเช็ดตัว
ขนาดมาตรฐานของผ้า Soap Shower Sheet


ผ้าทั้ง 2 ขั้นตอน มีขนาด 20 x 30 เซ็นติเมตร
ผ้าที่ใช้ในผลิตภัณฑ์ทำจากอะไร?


ผลิตจาก Cotton 100% ซึ่งเป็นเส้นใยจากธรรมชาติ จึงย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ
ผลิตภัณฑ์นี้มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์หรือไม่?


สำหรับ Soap Shower Sheet นี้ไม่มีครับ แต่ในอนาคตจะมีผลิตภัณฑ์บางตัวที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ด้วย
Soap Shower Sheet ได้รับการรับรองมาตรฐานอะไรบ้าง?


รางวัลและเอกสารที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์

  1. ผลิตภัณฑ์ได้รับเอกสารเลขที่จดแจ้งจากองค์การอาหารและยา (Thailand Food and Drug Administration - FDA)
  2. ได้รับเอกสารรับการผ่านการทดสอบการระคายต่อผิว (Dermatological Tested) จากห้องแลบมาตรฐาน
  3. รางวัลชนะเลิศในหมวด Aging Society จาก Thailand Green Design Awards 2018 จากสถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ยังได้ผลิตจากโรงงานบารามี แลบบอราทอรี่ส์ ที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน ISO 9001:2015 และ CODEX GMP ซึ่งถือว่าเป็นมาตรฐานสากลที่ทั่วโลกให้การยอมรับ
ผลิตภัณฑ์เก็บรักษาได้นานแค่ไหน หากยังไม่เปิดใช้งาน?


เก็บไว้ได้ 2 ปี แต่ถ้าเปิดถุงแล้ว แนะนำให้ใช้หมดภายในเวลา 1 เดือน
จำเป็นต้องเก็บรักษาผลิตภัณฑ์ไว้ในตู้เย็นหรือไม่?


ไม่จำเป็น สามารถเก็บไว้ในอุณหภูมิห้องปกติได้
ผลิตภัณฑ์สามารถวางไว้ในรถยนต์ได้หรือไม่?


เก็บไว้ได้ในระยะสั้น แต่ไม่แนะนำ เพราะอุณหภูมิในรถยนต์ที่ทิ้งไว้ตากแดดเป็นเวลานาน จะมีอุณหภูมิที่สูงมากอาจจะถึง 60 - 70 องศาเซลเซียสได้ ซึ่งอาจจะมีผลต่อคุณภาพของบรรจุภัณฑ์ได้
เนื้อผ้าของขั้นตอนที่ 1 และขั้นตอนที่ 2 มีความแตกต่างกันอย่างไร?


ต่างกัน ดังนี้ เนื้อผ้าของขั้นตอนที่ 1 เป็นแผ่นเรียบ ส่วนเนื้อผ้าขั้นตอนที่ 2 มีลักษณะเป็นลายจุด (Dot) และมัีความหนาเป็นพิเศษ
หากดึงผ้าออกจากซองบรรจุภัณฑ์แล้ว แต่ไม่ได้ใช้งานทันที จะมีผลให้ตัวผ้าแห้งหรือมีผลกระทบต่อคุณภาพผลิตภัณฑ์หรือไม่?


มีผลครับ เพราะถ้าผ้าแห้งไปจะทำให้แผ่นในขั้นตอนที่ 1 เวลาฟอง จะมีฟองสบู่เกิดขึ้นน้อย สามารถแก้ไขได้ ด้วยการเติมน้ำลงไปเล็กน้อย เพื่อให้เกิดฟองสบู่ได้มากขึ้น ส่วนแผ่นในขั้นตอนที่ 2 ก็เช่นกัน แนะนำให้เติมน้ำ เพื่อให้ดูดซับฟองได้ดีขึ้น
ผลิตภัณฑ์ Soap shower sheet ในขั้นตอนที่ 1 แตกต่างจากสบู่อย่างไร?


Soap shower sheet ใช้สารก่อฟอง (Surfactant) ที่อ่อนโยนต่อผิว จะช่วยให้เกิดฟองสบู่ ในขณะที่สบู่ก็มีสารก่อให้เกิดฟอง ซึ่งได้จากปฏิกิริยาเคมีระหว่างกรดไขมันและโซดาไฟ (NaOH) ซึ่งทั้ง 2 ผลิตภัณฑ์ก็ให้ฟองสบู่เช่นเดียวกัน ดังนั้นถ้าพิจารณาในทางผลลัพธ์จะไม่แตกต่างกัน เพราะก่อให้เกิดฟองสบู่ ที่ใช้ทำความสะอาดผิวได้เช่นกัน แต่ถ้าพิจารณาในทางสารที่ก่อฟอง (Surfactant) จะมีที่มาแตกต่างกัน